วิธีการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ (+ ข้อดีข้อเสีย)

วิธีการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ (+ ข้อดีข้อเสีย)

โดย Michael Smolski, 2019-09-26 09:52:04 ในแนวทาง


หากคุณเคยมีปัญหาในการใช้แพลตฟอร์มความบันเทิงบางอย่างกับ VPN เพราะอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้ไม่สนับสนุนบริการ VPN ข่าวดีก็คือคุณสามารถแก้ปัญหานั้นได้หากคุณติดตั้ง VPN บนเราเตอร์.

ข่าวดีไม่ได้เหรอ? มีข้อเสียอย่างชัดเจนในการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ เราจะพูดคุยกันก่อนที่จะผ่านวิธีการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ที่ไม่ซับซ้อน แต่มีแนวโน้มที่จะเกิดจากข้อเท็จจริงที่ว่าคำแนะนำส่วนใหญ่ในหัวข้อนี้บอกให้คุณกำหนดค่าเราเตอร์ของคุณ แต่ไม่แนะนำคุณ ขั้นตอนของวิธีการทำเช่นนั้น.

ประโยชน์บางประการของ VPN บนเราเตอร์

 • คุณไม่ได้ จำกัด เฉพาะแพลตฟอร์มที่รองรับบริการ VPN ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถยกเลิกการปิดกั้น Hulu, DAZN, American Netflix หรือสิ่งที่คุณต้องการยกเลิกการปิดกั้น (เราให้คำแนะนำเหล่านั้นทั้งหมด (และอีกมากมาย) ในบล็อกของเรา) บนอุปกรณ์ของเรา) บนอุปกรณ์ที่ปกติไม่รองรับเช่น Apple TV, Chromecast, Roku หรือสมาร์ททีวีเฉลี่ยของคุณ.
 • คุณสามารถปกป้องบ้าน / สำนักงานทั้งหมดของคุณได้ด้วยการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายทั้งหมดของคุณ ด้วยการเปลี่ยน IP และการเข้ารหัส.
 • การป้องกันอุปกรณ์ทั้งหมด. PrivateVPN ให้การสนับสนุนอุปกรณ์สูงสุด 6 เครื่องในเวลาเดียวกันซึ่งเพียงพอสำหรับทุกคน แต่ถ้าคุณเชื่อมต่อ VPN กับเราเตอร์และมีอุปกรณ์ 7 อุปกรณ์อุปกรณ์เหล่านี้ทั้งหมดจะทำงานเป็นเราเตอร์ที่นับการเชื่อมต่อเพียงครั้งเดียว.

ข้อเสียของ VPN บนเราเตอร์

 • คุณเชื่อมต่อกับตำแหน่งเดียวกันในทุกอุปกรณ์. หากคุณติดตั้ง VPN บนเราเตอร์เพื่อดู Hulu นอกสหรัฐอเมริกาบน Apple TV ของคุณซึ่งไม่สนับสนุนบริการ VPN อุปกรณ์ทุกชิ้นที่คุณใช้จะอยู่ในสหรัฐอเมริกา นั่นหมายความว่าใครบางคนที่ต้องการดู Power Season 6 เมื่ออยู่ในสหราชอาณาจักรไม่สามารถดูได้ในขณะที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายนั้น.
 • การเชื่อมต่อช้าลงมาก. เราเตอร์ที่มีคุณภาพต่ำกว่านี้ยิ่งมีปัญหามากขึ้น.
 • ความเจ็บปวดในการตั้งค่า. สิ่งนี้ส่วนใหญ่เป็นเพราะเราเตอร์ที่ไม่น่าปฏิบัติออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ ไม่ใช่ว่ามันยากเกินกว่าจะติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ เป็นการยากที่จะเปรียบเทียบกับความง่ายในการเปิด PrivateVPN ในแอปของเรา.
 • ไม่ปลอดภัยเท่ากับ VPN บนอุปกรณ์ของคุณ. เมื่อเชื่อมต่อกับ VPN บนเราเตอร์เครือข่ายทั้งหมดของคุณจะปลอดภัยโดยรวม เกือบจะปลอดภัยแล้ว คนที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณพวกเขามีความสามารถในการดักจับข้อมูลบางส่วนเนื่องจากอุปกรณ์ของคุณไม่ได้เชื่อมต่อโดยตรงกับ VPN.

ทางออกที่ดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการใช้ VPN บนเราเตอร์?

รับเราเตอร์สองตัว.

โดยการเชื่อมต่อเราเตอร์กับเราเตอร์การเชื่อมต่อหลักสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ VPN ในขณะที่การเชื่อมต่อที่สองด้วย VPN.

ด้วยวิธีนี้คุณสามารถมีอิสระในการเลือกว่าคุณจะเชื่อมต่อกับ VPN บนเราเตอร์หรือไม่ อิสระที่คุณมีกับเราเตอร์เพียงตัวเดียวยกเว้นการมีเราเตอร์สองตัวทำให้กระบวนการสลับเป็นวินาทีแทนที่จะเป็นนาที.

วิธีการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์

เราเตอร์ได้พัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและใช้งานได้ง่ายกว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้ว. ด้วยที่กล่าวไว้ว่านอกเหนือจาก Amplifi (ซึ่งไม่สนับสนุน VPN ในขณะนี้) เราเตอร์ไม่ได้มีตัวเลือกใด ๆ ที่สะดวกในการใช้ดังนั้นมันจึงไม่ง่ายอย่างที่ควรจะเป็นและขั้นตอนต่าง ๆ มากมายจะแตกต่างกัน.

เพื่อให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณเราจะแนะนำวิธีการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ด้วยขั้นตอนที่เป็นสากลที่สุดในขณะที่เชื่อมโยงไปยังคำแนะนำเฉพาะเพิ่มเติมที่เรามีในเว็บไซต์ของเราที่จะมีการตั้งค่าเฉพาะและข้อมูลเพิ่มเติม คุณอาจจะหรืออาจไม่ต้องการ.

1. ในการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์คุณต้องเข้าสู่เราเตอร์ของคุณก่อน

จากความจริงที่ว่าครัวเรือนส่วนใหญ่มีรหัสผ่านเราเตอร์จากโรงงานจึงปลอดภัยที่จะสมมติว่าคนส่วนใหญ่ไม่เคยลงชื่อเข้าใช้เราเตอร์ของตนก่อน.

หากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณทำเช่นนั้นคุณควรมองไปรอบ ๆ การตั้งค่าทั้งหมดเนื่องจากการตั้งค่าจากโรงงานมักจะไม่ได้รับการปรับแต่งเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการเฉพาะของคุณซึ่งอาจมีผลต่อประสิทธิภาพ.

คุณจะเข้าสู่เราเตอร์ของคุณได้อย่างไร? คุณต้องการที่อยู่ IP ของคุณ คุณสามารถค้นหาได้บนสติกเกอร์บนเราเตอร์ของคุณหรือเพียงไปที่ privatevpn.com โดยที่ที่อยู่ IP ของคุณจะปรากฏที่ด้านบนโดยที่คุณไม่ได้เชื่อมต่อกับ VPN ในเวลาที่กำหนด เพียงแค่คัดลอกแล้ววางลงในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ หลังจากที่คุณทำเช่นนั้นเข้าสู่ระบบ รหัสผ่านของคุณควรอยู่บนสติ๊กเกอร์ของเราเตอร์ของคุณ.

หากคุณมีปัญหาในการเข้าสู่ระบบให้ลองใช้รหัสผ่านเครือข่ายปัจจุบันของคุณหรือตั้งค่าเราเตอร์ของคุณเป็นค่าโรงงานจากนั้นลองใช้รหัสผ่านบนสติกเกอร์ของเราเตอร์.

2. ติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดพร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์คือพวกเขาไม่ได้บอกวิธีการทำ ท้ายที่สุดมีเราเตอร์หลายตัวที่แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่ของการตั้งค่าจะคล้ายกันมากและเราจะครอบคลุมด้านล่าง.

 1. ค้นหาส่วน VPN ในเราเตอร์ของคุณ. หากคุณไม่สามารถทำได้คุณอาจไม่สามารถติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่ในปัจจุบัน.
 2. กรอกรายละเอียดการเข้าสู่ระบบ VPN ของคุณ. คุณจะต้องให้ข้อมูลเฉพาะเพิ่มเติมที่เราครอบคลุมในคู่มือเชิงลึกของโหมดของเรารอบ ๆ เราเตอร์บางตัว.
 3. ดาวน์โหลด ใบรับรอง PrivateVPN และอัปโหลด. มันเหมือนกับการติดตั้งใบรับรองบนเว็บไซต์.
 4. ระบุรายละเอียดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อ. เนื่องจากคุณไม่ได้ใช้บริการ VPN โดยตรงคุณต้องทำด้วยตนเอง ไปที่รายการเซิร์ฟเวอร์ของเราและเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อและระบุในเราเตอร์ของคุณ.

นั่นไม่ใช่ทุกสิ่งที่คุณต้องทำและลำดับอาจแตกต่างกัน แต่นั่นมีคำแนะนำในเชิงลึกมากกว่าที่ไม่ครอบคลุม OpenVPN แต่ยังชอบ PPTP และแพลตฟอร์มเช่น Tomato.

ทำไม VPN บนเราเตอร์จึงไม่เพียงพอสำหรับความบันเทิง

เราได้กล่าวว่าข้อเสียหรือข้อเสียประการหนึ่งของการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์คือความเร็วซึ่งคุณอาจจะหรืออาจจะไม่มีปัญหาขึ้นอยู่กับเราเตอร์ของคุณ.

ประเด็นที่ใหญ่กว่าคือบริการ VPN ที่คุณใช้งานอยู่.

ดูว่ามันไม่ง่ายอย่างการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อเมริกันและดู American Netflix เราหวังว่ามันจะเป็นไปได้ที่จะยกเลิกการปิดกั้นทุกบริการเดียวในโลกด้วยการคลิกปุ่ม.

อย่างไรก็ตามในการเข้าถึง American Netflix คุณต้องมีเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับ American Netflix เช่นเดียวกับ BBC iPlayer, ESPN +, Hotstar และบริการอื่น ๆ.

ทำไม? เนื่องจาก บริษัท ที่ไม่มีสิทธิ์แสดงเนื้อหาทุกที่จำเป็นต้องใช้ความพยายามในการป้องกันไม่ให้ผู้คนจากสถานที่ที่พวกเขาไม่สามารถแสดงเนื้อหาได้จากการเข้าถึงเนื้อหานั้น ดังนั้นเซิร์ฟเวอร์ VPN จำนวนมากมักไม่ทำงานกับแพลตฟอร์มความบันเทิง.

นั่นคือสิ่งที่คุณต้องรู้หากคุณต้องการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์.

และนั่นก็เป็นสิ่งที่ PrivateVPN จัดการโดยมุ่งเน้นที่คุณภาพมากกว่าปริมาณ ลดจำนวนเซิร์ฟเวอร์ แต่มีเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานได้มากกว่า ผลลัพธ์? ภูมิภาค Netflix ส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนในตลาดรวมถึงการสนับสนุนแพลตฟอร์มความบันเทิงที่สำคัญทั้งหมดที่คุณสามารถอ่านได้ทั้งหมดบนเว็บไซต์ของเรา.

คุณสามารถลองด้วยตัวคุณเองด้วยการทดลอง 7 วันโดยไม่มีความเสี่ยง เพียงแค่สร้างบัญชีและคุณก็พร้อมที่จะไป.

นั่นคือวิธีติดตั้ง VPN บนเราเตอร์

การติดตั้ง VPN บนเราเตอร์มีข้อดีและข้อเสีย แต่สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องติดตั้ง VPN บนเราเตอร์จะสามารถทำได้หากคุณมีเราเตอร์ที่รองรับบริการ VPN.

พบว่ามีประโยชน์หรือไม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบบล็อกของเราสำหรับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัยหรือความบันเทิง.

เขียนโดย Michael Smolski.

Rae Hodge
Rae Hodge Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me