วิธีรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะในปี 2561

วิธีรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะในปี 2561

โดย Michael Smolski, 2018-02-07 15:22:55 ในการทำธุรกิจ
คุณไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น นั่นเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดเมื่อพูดถึงคอมพิวเตอร์สาธารณะ. เป็นการยากที่จะรักษาความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์สาธารณะหากคุณไม่ทราบว่ามีซอฟต์แวร์ประเภทใดที่ซ่อนอยู่ หากคุณพบใครบางคนโดยทั่วไปคุณสามารถบอกได้ว่าพวกเขาเป็นอย่างไร คุณสามารถรู้สึกถึงความรู้สึกของพวกเขา ด้วยคอมพิวเตอร์คุณไม่รู้หรอก บางคนอาจจะดูการกระทำของคุณทุกครั้ง บางคนอาจใช้รหัสผ่านของคุณ บางทีพวกเขากำลังขโมยเอกสารลับของคุณ ฉันไม่รู้ คุณไม่รู้ และนั่นเป็นปัญหา. เป็นเรื่องง่ายมากที่จะใส่อะไรลงในคอมพิวเตอร์และคุณก็ไม่รู้ด้วยซ้ำ. คำแนะนำจะไม่ใช้พวกเขา แต่นั่นไม่ใช่ตัวเลือกเสมอ.


ดังนั้นคุณสามารถทำอะไรเพื่อรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะในปี 2561?

วิธีรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะในปี 2561

จำกัด การใช้บัญชีออนไลน์ของคุณ

หากคุณรู้ว่าคุณจะต้องพิมพ์เอกสารแทนที่จะใช้บัญชี Google Drive ให้ใช้ไดรฟ์ USB หรือสร้างบัญชีจำลองด้วยรหัสผ่านที่คุณไม่เคยใช้ เห็นปัญหาคือพวกเราส่วนใหญ่มีรหัสผ่านเหมือนกันทุกอย่าง มีใครบางคนเห็นรหัสผ่านเดียวในการเข้าถึงบัญชีทั้งหมด.

แต่ถ้าคุณเตรียมสิ่งที่คุณต้องการก่อนไปที่ห้องสมุดคุณจะเพิ่มโอกาสในการรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะ.

เยี่ยมมาก แต่ก็ไม่สามารถทำได้เสมอไป บางครั้งมันเป็นกรณีฉุกเฉินและคุณจำเป็นต้องใช้บัญชีใดบัญชีหนึ่งของคุณ นั่นคือเมื่อการยืนยันแบบสองขั้นตอนสำคัญมาก ตรวจสอบให้แน่ใจที่จะมีมัน เห็นบางคนสามารถใช้รหัสผ่านของคุณ แต่พวกเขาไม่สามารถใช้โทรศัพท์ของคุณซึ่งจะต้องใช้รหัสผ่านที่สอง ที่จะเพิ่มโอกาสในการรักษาความปลอดภัย.

ใช้ VPN

การรักษารหัสผ่านนั้นยอดเยี่ยม แต่ถ้าใครบางคนสามารถดูประวัติของคุณและสถานที่ที่คุณเยี่ยมชมนั่นอาจเป็นอันตรายได้. นั่นคือที่มาของการเข้ารหัสมีวิธีที่จะทำให้ทุกสิ่งที่คุณทำบนอินเทอร์เน็ตถูกเข้ารหัสจากรัฐบาลผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้คนในห้องสมุด.

วิธีรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะในปี 2561
หากคุณใช้ VPN ซึ่งเป็นเครือข่ายส่วนตัวเสมือน, คุณกำลังเข้ารหัสตัวเองจนถึงจุดที่ทุกสิ่งที่คุณทำออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีความหมายกับใครก็ตามที่พยายามดูข้อมูลนั้น. PrivateVPN มาพร้อมกับการเข้ารหัสแบบ 256 บิต มันต้องใช้เงินหลายล้านล้านดอลลาร์ในการถอดรหัสแบบนั้น บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมรัฐบาลสหรัฐฯจึงใช้.

ยังมีภัยคุกคามอื่น ๆ เช่นศักยภาพของใครบางคนที่บันทึกหน้าจอของคุณด้วยซอฟต์แวร์ที่ซ่อนอยู่ แต่ไม่น่าเป็นไปได้อย่างมากที่การพิจารณาว่าคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ในห้องสมุดไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะทำเช่นนั้น.

หากคุณต้องการความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์สาธารณะการใช้ VPN เป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นคุณจะตั้งค่าได้อย่างไร?

วิธีที่เร็วที่สุดคือการวางไฟล์การติดตั้งลงในไดรฟ์ USB และติดตั้งจากนั้น แต่สิ่งนี้อาจหรืออาจไม่ทำงานเลยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าข้อมูลจะลบตัวเองออกจากคอมพิวเตอร์เมื่อเริ่มคอมพิวเตอร์ใหม่หรือไม่และคุณสามารถติดตั้งอะไรได้หรือไม่ หากทำได้ดีเยี่ยมหากไม่ลองให้พยายามไม่ใช้บัญชีใด ๆ และไม่ค้นหาเนื้อหาที่คุณไม่ต้องการให้คนอื่นเห็น.

  • แต่ถ้าคุณสามารถติดตั้งและรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์โดยไม่ต้องลบข้อมูลออกทันทีให้ดาวน์โหลดไคลเอนต์ PrivateVPN จากหน้าดาวน์โหลดของเราและวางลงในไดรฟ์ USB เว้นแต่คุณจะตัดสินใจดาวน์โหลดเมื่อใช้งานคอมพิวเตอร์สาธารณะอยู่แล้ว.
  • ติดตั้ง.
  • จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้สร้างบัญชีในเว็บไซต์ของเราแม้ว่าคุณควรทำก่อนที่จะไปที่ห้องสมุด ในการสร้างบัญชีให้กดปุ่มซื้อที่มุมขวาบนของหน้าจอ เป็นกระบวนการ 3 ขั้นตอนดังนั้นคุณควรมีบัญชีในเวลาไม่นาน.
  • หลังจากคุณสร้างบัญชีแล้วให้ระบุรายละเอียดในไคลเอนต์ PrivateVPN และเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ที่คุณต้องการ นั่นคือวิธีการเข้ารหัสของคุณ เราเสนอตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกัน 56 แห่งหมายความว่าหากคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อเมริกันในห้องสมุดในไอร์แลนด์คุณจะได้รับการสันนิษฐานว่าอยู่ในสหรัฐอเมริกาโดยบริการทั้งหมดที่คุณตัดสินใจใช้.

ใช้ไดรฟ์ USB เข้ารหัส

วิธีรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะในปี 2561
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณมีใบแจ้งยอดธนาคารในไดรฟ์ USB และมีคนโอนเงินจากไดรฟ์นั้น มันเป็นไปได้. ซอฟต์แวร์ที่เรียบง่ายสามารถทำสิ่งนั้นได้. ถ้าไม่มีการเข้ารหัส. เช่นเดียวกับการเข้ารหัสโดย PrivateVPN ช่วยให้ผู้คนบนอินเทอร์เน็ตการเข้ารหัสบนไดรฟ์ช่วยให้เนื้อหาบนไดรฟ์ปลอดภัย หากคุณวางแผนที่จะนำข้อมูลของคุณไปไว้ในไดรฟ์ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการเข้ารหัสเพื่อให้ไม่มีใครสามารถคัดลอกเนื้อหาของมัน.

ข้อสรุป

เป็นการยากที่จะอยู่อย่างปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์สาธารณะ บางครั้งคุณอาจจำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านี้และการใช้สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้น.

เขียนโดย Michael Smolski

Rae Hodge Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me